phimxnxx.org

blonde hd teen behind she even snuck a swift bj with out her dad ever.phimxvideos.net sweet teen aubrey sinclair pussy pounded.

Tác dụng của tâm lý học trong cuộc sống con người

Tâm lý học là khoa học nghiên cứu sự xử lý thông tin và sự biểu hiện hành vi ở người. Trong lúc làm rõ bản chất của người, tâm lý học đi sâu vào mọi lĩnh vực của đời sống con người. Kể từ sản xuất công nông nghiệp đến buôn bán sắt thép, từ văn hóa giáo dục đến y tế vệ sinh, từ chinh phục vũ trụ vì mục đích hòa bình đến phát động chiến tranh, không đâu là tâm lý học không luồn lách tới. Khoa học này rõ ràng đóng vai trò hướng dẫn và phục vụ đời sống sản xuất của con người.

Cuộc Đại chiến thế giới lần thứ nhất nổ ra vào năm 1914 đã cuốn hút đại bộ phận thế giới vào trong khói lửa chiến tranh. Các quốc gia trên thế giới đều ra sức động viên nhân dân đứng lên cầm vũ khí, xông ra chiến trường. Thế nhưng, chiến tranh đòi hỏi rất nghiêm khắc ở con người.

Tâm lý học ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người

Tâm lý học ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người

Chiến tranh muốn sao mỗi người tham gia có một đầu óc sáng suốt, một tinh thần vững vàng, một tính cách kiên cường. Thế nhưng, một con người như thế nào mới được xem là phù hợp với yêu cầu của người chiến sĩ? Trong phút giây cấp tập ấy, các nhà tâm lý học xuất hiện. Họ gấp rút soạn thảo các trắc nghiệm tâm lý, phân biệt chính xác những kiểu hình người khác nhau, phục vụ đắc lực cho chiến tranh.

Tâm lý học dùng trong chiến tranh, nghe ra cứ thấy thế nào, chẳng mấy cảm tình. Nhưng xin hãy bình tâm. Tác dụng của tâm lý học thật ra không phải chỉ có thế. Tâm lý học ngày nay đã được ứng dụng rộng rãi trong hòa bình và phát triển, đã đi vào mọi ngõ ngách của đời sống con người. Ở đâu có mối quan bệ giữa người với người, giữa người và tự nhiên, giữa người và máy móc là ở đó có tâm lý học.

>>> Xem thêm: Sử dụng nhân sâm giúp tăng cường sinh lý ở nam giới

Vào những năm 60 của thế kỷ này, máy tính điện tử và khoa học về trí tuệ nhân tạo phát triển rất mạnh, vấn đề tư duy của người máy nên thực hiện ra sao? Người máy tương lai cần có bộ não và những chức năng nào? Các nhà tâm lý học hăm hở vào cuộc. Điều lý thú là, việc nghiên cứu máy tính điện tử và trí tuệ nhân tạo ngược trở lại lại thúc đẩy khoa tâm lý học phát triển, giúp ta hiểu sâu hơn cấu tạo của bộ não người.

Giáo dục và y tế có lẽ là hai lĩnh vực gắn bó mật thiết nhất với tâm lý học. Con người phát triển như thế nào? Cần dạy dỗ ra sao? Trẻ em trước tiên cần học những cái gì? Đó là những vấn đề tâm lý học sư phạm quan tâm. Con người có thể mắc bệnh, những chứng bệnh về mặt tư tưởng thường thường làm chúng ta sợ hãi. Tâm lý những người mắc các chứng bệnh đó có gì lệch lạc? Làm thế nào uốn nắn những sai lệch ấy? Ở đây tâm lý học có trách nhiệm góp phần và có phạm vi phục vụ rộng lớn.

Tâm lý học trong y học

Tâm lý học trong y học

Tâm lý học thậm chí còn với tay cả tới những chuyến bay vũ trụ tương lai. Ngồi trong những con tàu vũ trụ nhanh nhất ngày nay, nếu như muốn vượt ra khỏi Thái dương hệ của chúng ta ít nhất phải mất mấy chục năm. Các bạn hãy tưởng tượng, ngồi trong một con tàu đóng kín bằng kim loại suốt mấy chục năm trời, chịu đựng nỗi trống trải của cảnh cô đơn, con người phải có tính nhẫn nại bền bỉ biết nhường nào! Vậy làm thế nào để các nhà du hành vũ trụ có thể “an cư lạc nghiệp”? Đó là một vấn đề hóc búa mà các nhà tâm lý học chưa thể giải đáp được hoàn toàn.

Trong tương lai xa, có lẽ loài người quả có gặp những người ở các hành tinh khác như đã nói trong các tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Tới lúc ấy, nhiệm vụ quan trọng trước tiên của các nhà tâm lý học là phát hiện và tìm hiểu tư duy của người ở các hành tinh khác, tìm ra cách tiếp cận phương thức tư duy của các chủng tộc dân cư khác nhau trong vũ trụ, làm cho nhân loại trên Trái Đất chúng ta hội nhập một cách quang vinh vào đại gia đình trí tuệ vũ trụ.

Bài liên quan

Chia sẻ

Đánh giá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...