phimxnxx.org

blonde hd teen behind she even snuck a swift bj with out her dad ever.phimxvideos.net sweet teen aubrey sinclair pussy pounded.

Thời kì sinh đẻ của phụ nữ

  • Chuyển bụng

Chuyển bụng là khi có sự co thắt tử cung trước khi sanh. Những lần co thắt càng lúc càng xảy ra thường hơn và đều đặn mỗi 5 phút.

  • Vỡ túi nước đầu ối

Túi nước chứa bào thai bị vỡ ra làm nước trong túi xà ra ngoài qua đường âm đạo. Khi túi nước đầu ối vỡ ra thì thai nhi trong bụng phải được sinh ra kịp thời, nếu không sẽ gây nguy hại đến thai nhi vì thai nhi không còn túi nước để bảo vệ.

Khi những co thắt xảy ra thường và đều đặn, và nhất là nếu túi nước đầu ối vỡ thì người mang thai nên đến bảo sinh viện để được khám và giúp đỡ lúc sinh.

 Khi túi nước đầu ối vỡ ra thì thai nhi trong bụng phải được sinh ra kịp thời

Khi túi nước đầu ối vỡ ra thì thai nhi trong bụng phải được sinh ra kịp thời

  • Gây tê

Sau khi túi nước đầu ối vỡ ra, tử cung dần dà co thắt mạnh hơn để đẩy thai nhi* ra ngoài. Sự co thắt mạnh mẽ này làm người mẹ đau quặn, càng lúc càng đau nhiều. Bác sĩ có thể cho chích thuốc cầm đau hoặc chích thuốc gây tê vào tủy sống lưng để giúp người mẹ bớt cảm giác đau đớn. Cách này nói chung không nguy hiểm lắm, nhưng cần có bác sĩ có kinh nghiệm về việc chích thuốc tê vào bên trong tủy sống lưng (spinal hoặc epidural injection).

Thủ thuật gây tê bằng cách spinal anesthesia này có thể gây chứng nhức đầu, đau ê vùng lưng eo, nơi bị chích thuốc trong một thời gian ngắn. Nhiều phụ nữ sanh đẻ dễ dàng không cần dùng đến thuốc giảm đau hay chích thuốc tê.

>>> Xem thêm: Ngực lép có ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ?

  • Rặn

Trước ngày sinh, phụ nữ mang thai cần biết rõ và tập luyện để biết rặn đúng cách cho việc sinh con được dễ dàng. Nên nhớ hít thở sâu và thở ra từ từ để lấy hơi và sức. Phụ nữ sinh con nên bình tĩnh, tránh bị bấn loạn tâm trí và la hét vì như thế sẽ làm mình mệt mỏi hơn.

Trước ngày sinh, phụ nữ mang thai cần biết rõ và tập luyện để biết rặn đúng cách cho việc sinh con được dễ dàng

Phụ nữ mang thai cần biết rõ và tập luyện để biết rặn đúng cách cho việc sinh con được dễ dàng

Khi sắp sinh, tử cung co thắt theo một nhịp điệu thường kéo dài khoảng 1-2 phút. Khi tử cung có dấu hiệu bắt đầu co thắt, ta hít sâu vô đầy hơi rồi nín thở, lấy hết sức mình rặn ra thật mạnh. Cố gắng rặn ở cửa âm hộ mà không phải là rặn ở hậu môn. Sau đó tiếp tục chu kỳ này: hít sâu rồi rặn.

Ta có thể rặn 3 lần như vậy cho mỗi lần tử cung mỗi lần co thắt. Bác sĩ hoặc bà mụ cùng với y tá sẽ giúp chúng ta trong lúc này. Khi tử cung giãn ra, sản phụ ngưng rặn và hít thở để lấy lại sức, đồng thời chuẩn bị để rặn tiếp khi tử cung co thắt trở lại.

  • Cắt cuống nhau

Khi đầu trẻ lọt lòng mẹ xong, bác sĩ hoặc bà mụ giúp mang trẻ hẳn ra bên ngoài, cho hút đàm trong mũi và miệng trẻ ngay lập tức để giúp trẻ thở bình thường. Sau đó trẻ được lau chùi cho bớt chất nhầy bám quanh người và được cắt cuống nhau.

  • Kiểm soát nhau

Bác sĩ hoặc bà mụ phải kiểm soát nhau sau khi trẻ lọt lòng mẹ xong để tránh trường hợp bị sót nhau. Sót nhau rất nguy hiểm vì nó làm người mẹ bị chảy máu âm đạo âm ỉ kéo dài, đau đớn và nhiễm trùng.

Cần giữ gìn sạch sẽ cuống nhau ở trẻ sơ sinh hàng ngày bằng cách dùng bông nhúng al-col để chùi quanh vùng rốn và cuống nhau của trẻ. Một thời gian sau, cuống nhau sẽ rụng.

Bài liên quan

Chia sẻ

Đánh giá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...