phimxnxx.org

blonde hd teen behind she even snuck a swift bj with out her dad ever.phimxvideos.net sweet teen aubrey sinclair pussy pounded.

Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ

Có nhiều dạng và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chẩn đoán nguyên nhân là việc khó, cần thời gian, kinh nghiệm, có khi phải điều trị thử….mới tìm ra được.

Đau bụng khi hành kinh

Gặp tới 30%. Có khi đau xoăn xít, nhưng có khi chỉ lâm râm một vài ngày. Cái đau không giông nhau.

Tại sao đau?

Đau như ở những em gái mới hành kinh lần đầu thường do tư tưởng sợ đau. Đau này gọi là thống kinh nguyên phát.

Còn đau có nguyên nhân như u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung… làm co thắt tử cung, cổ tử cung, gọi là thống kinh thứ phát. Các mạch máu co thắt để cầm máu, hoặc chính tử cung sinh ra các chất như prostaglandin hay menotoxin,… gây đau. Hoặc do cả 3 yếu tố trên.

Đau bụng do hành kinh

Đau bụng do hành kinh

Phòng và giảm đau:

Làm giảm cơn co thắt bằng thuốc Alverin (spasmaverin 40mg X 2 viên), hoặc Drotaverin (no-spa 40mg X 2 viên) hoặc Diclofenac 50mg X 1 viên, cho một lần uống.

Cao (viên) ích mẫu có tính chất hoạt huyết, hóa ứ, dụng trong bế kinh (kinh không thông), rong kinh (do huyết ứ), thống kinh, điều hòa kinh nguyệt, dùng 1-2 tháng có tác dụng tốt.

Đau trước khi có kinh

Trước hành kinh dãm ba ngày, thấy khó chịu, căng, đau đầu, bụng, vú như phù… nhưng khi hành kinh các dấu hiệu này tự nhiên mất

Tại sao?

Có thể đỡ prostaglandin sinh ra từ tử cung, tăng cao. Nhưng có ý kiến cho rằng, giữa Estrogen và Progesteron thiếu sự cân bằng.

Làm giảm đau bằng an thần nhẹ, liều thấp: Rotunda, Seduxen…

Hoặc dùng Progestogen (Duphaston) từ ngày thứ 16 đến ngày thứ 25 của chu kỳ kinh.

>>> Xem thêm: Thời kì sinh đẻ của phụ nữBệnh táo bón

Rong kinh

Là hành kinh kéo dài hơn bình thường (7-b ngày).

Tại sao?

Rong kinh ra nhiều máu gọi là cường kinh. Với các em ở tuổi dậy thì, các chị tiền mãn kinh, do tăng Estrogen tương dôi ơYc do thiếu Progesteron). Ngoài ra, có thể do bệnh như rối loạn đông máu, rối loạn vận mạch, hoặc do tăng sinh nội mạc, viêm nội mạc, hay u xơ tử cung.

Hướng trị liệu chung cho dạng cường kinh là tránh để kéo dài tình trạng thiếu máu suy nhược cơ thể. Dùng Progesteron khống chế Estrogen ở nửa sau chu kỳ kinh.

Tuổi mãn kinh điều trị bằng nội tiết ít kết quả. Thường can thiệp phẫu thuật.

Song có dạng rong kinh chỉ ra rất ít, gặp ở người kinh thưa.. thường do thiếu Estrogen. Hướng trị liệu là dùng nội tiết tố kết hợp sau khi thăm dò tế bào âm đạo.

Rong kinh ở nữ giới

Rong kinh ở nữ giới

Rong huyết

Là máu chảy ra qua đường sinh dục bất cứ thời gian nào, kể cả lúc mang thai.

Tại sao?

Khoảng 25-30% do bệnh ác tính đường sinh dục, như u, bướu. Tiếp đến là viêm loét, lao sinh dục, chấn thương.

Ở thời mãn kinh, tự nhiên máu chảy, thì 50% nghĩ tới ung thư bộ phận sinh dục.

Khi mang thai mà rong huyết, phải quan tâm tới nguy cơ sẩy thai. Sau đó kể đến các bệnh khác như rối loạn đông máu, suy gan.

Ngoài ra, còn gặp sau nạo, hút thai, đặt vòng, dùng thuốc chống đông,..

Hướng trị liệu chung, nếu chảy máu cấp phải hạn chế đi lại. Báo cho bác sĩ tìm mọi cách cầm máu, ngăn chặn nguy cơ sẩy thai (nếu có). Tìm nguyên nhân xử lý triệt để.

Bài liên quan

Chia sẻ

Đánh giá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...